Hơn 2 triệu Heo Vàng từ ví MoMo cùng STARMED xây thêm lớp học tại điểm trường Nà Niệc

Các bạn nhỏ tại điểm trường Nà Niệc sẽ có thêm lớp học mới sau xuân này nhờ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Chương trình do Ví MoMo kết hợp cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm STARMED đã quyên góp được 2.777.887/ 2.777.778 Heo Vàng với 448.015 lượt quyên góp.

Hình ảnh lớp học của các bé mầm non tại Nà Niệc

Cảm ơn sự chung tay từ cộng đồng

Ngày 26/1/2021 vừa qua chương trình quyên góp Heo Vàng do Ví MoMo kết hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm STARMED xây thêm lớp học tại Nà Niệc đã kết thúc đợt đầu tiên, không những đạt mà còn vượt mục tiêu 2,7 triệu heo vàng.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “TRƯỜNG ĐẸP CHO EM” do Công ty Dược phẩm STARMED khởi xưởng và kết hợp cùng Ví MoMo, VVC và Sức mạnh 2000 thực hiện. Mục tiêu của chương trình là kêu gọi quyên góp từ cộng đồng nhà hảo tâm Ví MoMo nhằm hỗ trợ chi phí xây dựng các điểm trường, các lớp học kiên cố cho trẻ em vùng cao.

Trong năm 2020, dịch COVID-19 gây tác động lớn đến kinh tế, xã hội nhưng các nhà hảo tâm vẫn nỗ lực hết mình để đóng góp một phần nhỏ, chung tay để xây dựng thêm lớp học cho các em bé ở điểm trường vùng cao.

Lớp học của các bé 2-5 tuổi tại Nà Niệc rất tạm bợ

Đôi điều về điểm trường Nà Niệc

Thôn Nà Niệc nằm trong xã Nhất Tiến, tỉnh Lạng Sơn. Là một thôn đặc biệt khó khăn với 100% đồng bào người dân tộc Dao sinh sống, trình độ dân trí thấp, đa số trông chờ vào tài trợ của nhà nước. Dân cư trong thôn hết sức thưa thớt và sống không tập trung, đường xá đi lại khó khăn, tuy nhiên người dân hết sức chịu khó, con cái hiếu học.

Trường mầm non xã Nhất Tiến mới được tách ra từ trường tiểu học và chuyển lên địa điểm trường chính đặt tại trung tâm xã. Toàn trường có trường chính và 04 điểm trường lẻ, các điểm trường lẻ cách trường chính từ 3-7 km đường giao thông đi lại kết sức khó khăn nhất là vào mùa mưa.

Điểm trường Nà Niệc hiện tại chỉ có 1 lớp học tạm với tổng số 38 học sinh (từ 2-5 tuổi) được xây dựng gần 10 năm nay và bị xuống cấp trầm trọng, vách rạn nứt, không đủ đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Các cô giáo cũng gặp nhiều trở ngại khi những ngày mưa không qua suối được, đường đi lại khó khăn phải ngủ lại lớp. Bếp ăn tạm liền lớp học được làm bằng tấm lợp pro xi măng, tường gạch ba banh, nền bata do sử dụng lâu ngày, mưa nhiều nên cũng xuống cấp trầm trọng. Với điều kiện kinh tế khó khăn của địa phương, 95% dân số là hộ nghèo, không biết đến bao giờ cô trò nơi đây mới có thể có một môi trường học tập tốt hơn.

Do đó, STARMED cùng với VVC và Sức mạnh 2000 kết hợp cùng MoMo kêu gọi mọi người cũng quyên góp Heo Vàng trên Ví Mô Mô để chung tay xây dựng lại điểm trường Nà Niệc, thêm lớp học cho trường bao gồm: 02 phòng học và 01 bếp ăn kiên cố để thầy cô và học sinh Nà Niệc được học tập trong ngôi trường kiên cố hơn.

Và đến hôm nay những ngày cuối tháng 1/2021 này sau hơn 1 tháng phát động, chương trình đã nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng. STARMED trân trọng cảm ơn tất cả những nhà tài trợ, tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chung tay cùng công ty trên hành trình “TRƯỜNG ĐẸP CHO EM”.

Số Heo Vàng quyên góp được sẽ được Công ty Cổ phần Dược phẩm STARMED quy đổi thành tiền cộng thêm với phần đóng góp từ quỹ thiện nguyện của Công ty, chuyển cho trường để xây dựng lại lớp học và bếp ăn. Mọi thông tin về tiến độ dự án… sẽ được công bố rộng rãi trên website: starmed.com.vn và trên trang thông tin của Ví MoMo.

Điểm trường Nà Niệc

Hợp tác giữa Công ty Dược phẩm STARMED VÀ Ví MoMo bắt đầu từ 12/12/2020, theo đó, thông qua Ví MoMo các nhà hảo tâm có thể quyên góp để hỗ trợ chi phí xây dựng lớp học kiên cố cho các trẻ em vùng cao tại điểm trường Nà Niệc – Chương trình được thực hiện bởi VVC, Sức mạnh 2000 và STARMED.

Để quyên góp, người dùng Ví MoMo có thể lựa chọn đóng góp bằng tiền thông qua chương trình Nuôi Heo Đất và sử dụng tiền trong Heo Đất để quyên góp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *