STARMED THĂM VÀ TRAO QUÀ CHO LIÊN TRƯỜNG MẦM NON – TIỂU HỌC – THCS Y TÝ, LÀO CAI

Ngày 21,22/09/2022 vừa qua, Tập đoàn dược phẩm STARMED đã có thêm 1 chuyến đi tới Y Tý, Lào Cai để thăm trường và trao tặng những suất quà ý nghĩa tới các em học sinh

Y Tý là 1 xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Y Tý mát mẻ quanh năm nhưng lại có 1 mùa đông khắc nghiệt. Ở độ cao > 2000m so với mực nước biển, nhiệt độ Y Tý vào mùa đông thường xuyên ở con số 0 độ. Cùng với đó, tình hình quản lý học sinh tại các trường theo hình thức bán trú còn xảy ra nhiều vấn đề, chưa thực sự đảm bảo đạt yêu cầu. Chất lượng giáo dục, đặc biệt là công tác quản lý học sinh hiện đang là một trong những vấn đề được các trường tại địa bàn quan tâm hàng đầu. Thấu hiểu được mong muốn và những khó khăn của thầy trò các điểm trường, Tập đoàn STARMED đã có những quà tặng thiết thực và đầy ý nghĩa trao tặng.

Tập đoàn Dược phẩm STARMED chụp ảnh cùng các đại biểu địa phương và các trường

Tham dự buổi trao tặng quà có các đồng chí Công An huyện Bát Xát, Chi đoàn liên trường Mầm non – Tiểu học – THCS, thầy cô và học sinh 3 điểm trường. Đoàn đã trao tặng gồm 4 thùng quần áo ấm, hơn 70 chiếc chăn ấm, hệ thống camera theo dõi an ninh, 5 bộ máy tính cây với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng cho các em học sinh bán trú tại liên trường xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai. Hy vọng những món quà này sẽ phần nào hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập cho các cháu học sinh miền núi còn nhiều khó khăn; đồng thời góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Đại diện các trường nhận những món quà ý nghĩa

Tại buổi lễ, phía Tập đoàn gửi lời cảm ơn lãnh đạo chính quyền sở tại đã tạo cơ hội để đoàn thực hiện chuyến đi tốt đẹp này đồng thời bày tỏ niềm vui khi đoàn được lãnh đạo địa phương cũng như Ban giám hiệu nhà trường đã dành cho đoàn tình cảm tốt đẹp, tiếp đón với sự nồng nhiệt và chân thành.

Bà Hoàng Thị Diệu Huyền – Phó tổng Giám Đốc Tập Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay, trường THCS Y Tý vẫn đang tiếp tục xây dựng cảnh quan trường lớp gắn với mô hình “Trường học Văn hoá gắn với Du lịch”  với mong muốn các em học sinh – những thế hệ tương lai sau này biết giữ gìn nét đẹp văn hoá dân tộc, bản sắc địa phương khi mà cuộc sống hiện đại đang dần gõ cửa các bản làng. Nhà trường đã có những nội dung định hướng hướng nghiệp cho học sinh và dạy các em kiến thức, kỹ năng làm du lịch ở mảnh đất Y Tý đầy tiềm năng phát triển du lịch. Mô hình “ Trường học Văn hoá gắn với Du lịch” hi vọng sẽ là nơi để các em nuôi dưỡng những ước mơ, phần nào giúp các em biết mưu sinh ngay tại quê hương mình.

Mô hình “Trường học du lịch” chính là tầm nhìn dài hạn của Trường THCS Y Tý đối với mảnh đất quê hương

Nhân dịp này, Tập đoàn cũng có cơ hội giao lưu với các bạn nhỏ trường mầm non Y Tý và trao tặng đồ dùng học tập, bánh kẹo,.. Trong chuyến đi này, các nhân sự của STARMED cũng đã được trải nghiệm tắm lá thuốc của người Dao – 1 trong những dịch vụ dành cho khách du lịch ngay tại điểm trường. Tương tự THCS, trường Mầm non Y Tý xây dựng mô hình trường học kết hợp du lịch với đa dạng các dịch vụ: Thuê trang phục – kinh doanh đặc sản địa phương – tắm lá thuốc – nghỉ dưỡng. Nhờ mô hình này, học sinh dân tộc thiểu số mạnh dạn, tự tin, giao tiếp tiếng Việt tốt hơn. Nhiều đoàn thiện nguyện đến thăm trường đã đóng góp ủng hộ, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc cho các bạn lứa mầm non từ 2 – 5 tuổi.

Buổi giao lưu tuy ngắn nhưng đã mang đến thật nhiều cảm xúc tại trường mầm non Y Tý

 Với STARMED, kim chỉ nam trong mọi hoạt động chính là vì tình yêu trẻ Việt, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những dự án hướng đến nền giáo dục miền núi, đến với những bản làng, những điểm trường xa ngút ngàn – nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn để thắp sáng niềm tin, hi vọng cho thế hệ tương lai – những mầm xanh của đất nước.

Cùng xem thêm những hình ảnh chuyến đi đầy ý nghĩa tại Y Tý, Lào Cai:

Thời tiết Y Tý thay đổi thất thường trong 1 ngày
Những em bé đáng yêu của mảnh đất Y Tý

Cảnh sắc Y Tý mang nét hoang sơ hiếm có, tiềm năng phát triển du lịch rất lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *