STARMED THAM DỰ LỄ KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG NÀ NIỆC – BẮC SƠN – LẠNG SƠN

Ngày 30/7/2022 vừa qua, Tập đoàn dược phẩm STARMED đã tham dự lễ khánh thành điểm trường bản thôn Nà Niệc – trường mầm non xã Nhất Tiến (Bắc Sơn, Lạng Sơn) và trao tặng những suất quà ý nghĩa tới các em học sinh.

Đồng hành cùng sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, trong thời gian qua,  STARMED kết hợp cùng VVC và Sức mạnh 2000 hỗ trợ, đầu tư xây dựng 2 phòng học, 1 phòng công vụ, quy hoạch lại sân trường và khu vui chơi của các em nhỏ, góp phần hiện thực hóa giấc mơ về ngôi trường khang trang, tiện nghi của thầy trò và các em học sinh, tạo điều kiện để các thầy cô được an tâm giảng dạy, các cháu có động lực để tới lớp đầy đủ, học tốt hơn.

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm: Đại diện điểm trường – Đại diện Tập đoàn STARMED – Đại diện phòng Giáo dục Huyện (Từ trái sang phải)

Các tiết mục văn nghệ của Cô trò điểm trường Nà Niệc

Tại lễ khánh thành, phía Tập đoàn gửi lời cảm ơn lãnh đạo chính quyền sở tại đã tạo cơ hội để đoàn thực hiện chuyến đi tốt đẹp này đồng thời bày tỏ niềm vui khi đoàn được lãnh đạo địa phương cũng như Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo bà con dân bản đã dành cho đoàn tình cảm tốt đẹp, tiếp đón với sự nồng nhiệt và chân thành.

Bà Hoàng Thị Diệu Huyền – Phó tổng Giám Đốc Tập Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Bắt đầu khởi công xây dựng từ 15/10/2020, Sau hơn 1 năm, điểm trường mầm non Nà Niệc đã hoàn thiện. Đây là công trình đầu tư có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giáo dục trên địa bàn xã Nhất Tiến, nâng cao chất lượng học tập cho các cháu học sinh miền núi còn nhiều khó khăn; đồng thời góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tham dự buổi lễ khánh thành có đầy đủ các đại diện từ các đơn vị: Phòng Giáo dục huyện Bắc Sơn, Ban Giám Hiệu các điểm trường trên địa bàn, Đoàn Huyện cùng đơn vị tài trợ – Tập đoàn Dược phẩm STARMED.

Các đại biểu cắt băng khánh thành thành công điểm trường Nà Niệc
Nghi thức giật biển khánh thành “Trường đẹp cho em” – Điểm trường Nà Niệc

Học sinh mầm non Nà Niệc sẽ được học tập, chăm sóc trong những phòng học mới khang trang, kiên cố

Nhân dịp này, Tập đoàn cũng trao tặng trường và các em học sinh một số cơ sở vật chất: Bộ trò chơi vận động, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo,…Đặc biệt chính là công trình nước sạch cho trường và các hộ dân xung quanh sử dụng. Đây không chỉ là những tình cảm quý báu, sự quan tâm chia sẻ ý nghĩa của đơn vị đối với thầy cô và các em học sinh mà còn góp phần tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động giáo dục nhà trường và cuộc sống thường ngày trong thời gian tới.

Với STARMED, kim chỉ nam trong mọi hoạt động chính là vì tình yêu trẻ Việt, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Hi vọng những hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và của STARMED nói riêng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ với cộng đồng để tiếp tục có nhiều hơn nữa những dự án hướng đến nền giáo dục miền núi, đến với những bản làng, những điểm trường xa ngút ngàn – nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn để thắp sáng niềm tin, hi vọng cho thế hệ tương lai – những mầm xanh của đất nước.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thăm trường Nà Niệc, Lạng Sơn:

Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo “Hát Then” của người Tày
Trải nghiệm homestay nhà sàn đặc sắc

Thăm hỏi và động viên gia đình các bạn học sinh trường mầm non Nà Niệc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *